Vortónleikar Karlakórs Selfoss

KKS 2016

Árleg vortónleikaröð Karlakórs Selfoss hefst með tónleikum í Selfosskirkju á sumardaginn fyrsta, 21. apríl næstkomandi kl. 20.30. Verður þeim fylgt eftir með tónleikum í Selfosskirkju þriðjudaginn 26. apríl kl. 20.30, í Fella- og Hólakirkju 28. apríl kl. 20.00 og með lokatónleikum á Flúðum laugardaginn 30. apríl kl. 20.30. 

Sl. haust hætti Lofur Erlingsson, sem verið hafði söngstjóri Karlakórs Selfoss í 15 ár við frábæran orðstí.  Lofti og Helgu Kolbeinsdóttur, eiginkonu hans, er þökkuð samfylgdin með kórnum og sérstaklega fyrir góða leiðsögn og mikinn faglegan metnað sem skilaði sér til söngmanna og áheyrenda.

Nýr stjórnandi

Karlakór Selfoss réði í september nýjan stjórnanda; Skarphéðin Þór Hjartarson, tónlistarkennara, sem hefur æft og stjórnað kórnum í vetur, en hann hefur m.a. getið sér gott orð fyrir útsetningar og nýtur kórinn þess þegar á fyrsta starfsári undir hans stjórn og syngur fjögur lög í útsetningum hans. Jón Bjarnason, organisti í Skálholti, er áfram undirleikari og aðstoðarmaður við raddþjálfun og æfingar.

Annasamt starfsár

Veturinn hefur að vanda verið annasamur hjá Karlakór Selfoss, mörg skemmtileg og krefjandi verkefni og ber þar hæst þátttaka í Kötlumóti í Reykjanesbæ í október, sem er stærsta samkoma karlakóra og haldin á 5 ára fresti. Kórinn hefur sungið við fjölmörg tilefni innan héraðs auk þess að vera oft valinn af aðstandendum til að syngja við útfarir. Vordagskráin verður einnig flutt í söngferð kórsins til Norður-Ítalíu í byrjun júní þegar um 50 kórmenn halda utan. Þá hafa kórmenn unnið að endurbótum á félagsheimili sínu og nú í mars var tekið í notkun nýtt veislu-eldhús sem bætir mjög aðstöðu til veisluhalds í salnum sem tekur um 170 manns í sæti.

Fjölbreytt lagaval 

Á efnisskrá vortónleikanna í ár eru yfir 20 lög og kennir þar ýmissa grasa, allt frá þekktustu karlakóralögum og sjómannalögum, til alþekktra slagara og dægurlaga sem kórinn hefur haft mikla ánægju af að æfa og vonar að áheyrendum líki. Má þar t.d. nefna stórverkin Brennið þið vitar og Brimlending. Og einnig lögin sem stjórnandinn okkar hefur útsett, en þau eru; Eyjan hvíta, Ísland er land þitt, Vor í Vaglaskógi,  Vertu sæl mey og Ég er kominn heim (Ferðalok).

Þá verður einnig frumflutt lagið Mig langar heim sem Örlygur Benediktsson samdi og færði Karlakór Selfoss í fimmtugs afmælisgjöf í fyrravor og er samið við ljóð heimamannsins Frímanns Einarssonar.

Share