Vortónleikar 2023

Vortónleikar Karlakórs Selfoss 2023

Sumardagurinn fyrsti markar tímamót í hugum flestra Íslendinga. Þá er erfiður vetur að baki og framundan er vorið og sumarið. – Karlakór Selfoss hefur undanfarin 58 ár fagnað vorinu með tónleikum sem nú verða haldnir í Selfosskirkju að kvöldi fyrsta sumardags, þann 20. apríl kl. 20:00.

Kórfélagar hafa samviskusamlega æft í vetur vandaða söngdagskrá sem inniheldur fjölmörg ný verk, sem ekki hafa verið flutt af karlakórum fyrr, og efnisskráin er hæfilega blönduð af hefðbundnum karlakórslögum. Við nýju verkin njótum við þess að stjórnandi kórsins, Skarphéðinn Þór Hjartarson, er flínkur útsetjari og er um helmingur laganna útsettur fyrir kórinn af honum. Skarphéðinn hefur starfað með Karlakór Selfoss í 8 ár. Píanóleikari kórsins, Jón Bjarnason, hefur starfað með Karlakór Selfoss í 12 ár.

Í upphafi starfsárs bættist karlakórnum góður liðsauki, því fjölmargir söngglaðir menn gengu í kórinn og hafa staðið sig vel á æfingum í vetur. Trúlega hefur Karlakór Selfoss ekki verið fjölmennari en nú. Má nefna að við myndatöku í vor mættu 52 félagar en 20 piltar voru fjarverandi.
Ef gluggað er í söngskrá tónleikanna er þar t.d. að finna nokkur lög (5) þeirra bræðra Jónasar og Jóns Múla Árnasona og nefna má lagið Biskupstungur eftir Bjarna Sigurðsson frá Geysi við texta Helga Seljan. Einnig má nefna lagið Hvert örstutt spor við texta Halldórs Laxness og Afmælisdiktur Þórbergs Þórðarsonar, en of langt mál yrði að gera söngskránni allri skil (22) í þessari stuttu grein.

Sem fyrr segir verða fyrstu tóleikarnir haldnir í Selfosskirkju á sumardaginn fyrsta og síðan verða tónleikar nr. 2 haldnir í Selfosskirkju þriðjudaginn 25. apríl kl. 20:00. Þá verða tónleikar í Reykjavík haldnir í Fella- og Hólakirkju fimmtudaginn 27. apríl kl. 20:00 og lokatónleikar starfsársins verða laugardaginn 29. apríl í Skálholtsdómkirkju kl. 17:00. – Aðgöngumiðaverð er kr. 4000.

Share